Cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả trong 2 tuần

Bệnh trĩ nội xảy ra ở mọi lứa tuổi khác nhau. Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến ở nước ta, bệnh trĩ không khó chữa, chỉ cần phát hiện kịp thời và chữa trị thì có khả năng khỏi là rất cao. Bệnh trĩ chia làm 2 loại đó là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

Xem thêm:

Bệnh trĩ nội trĩ ngoại là gì?

Niêm mạc ống hậu môn được phân chia làm thành 2 vùng khác nhau dọc theo chiều dài của ống bằng một con đường, con đường đó gọi là đường lược. Vùng niêm mạc ở trên đường lược thì không có hệ thần kinh nên không cảm nhận được cảm giác đau, vùng niêm mạc nằm dưới đường lược có hệ thần kinh nên cảm giác đau.

Nếu các tĩnh mạch bị phồng to, giãn mạnh trên đường lược và trực tràng trên thì sẽ hình thành nên bệnh trĩ nội.

Nếu các tĩnh mạch ở dưới đường lược và trực tràng dưới bị sưng phồng vã giãn to thì hình thành nên bệnh trĩ ngoại.

chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại

Cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại

Một số triệu chứng chính của bệnh trĩ nội trĩ ngoại

Đại tiện ra máu là triệu chứng đầu tiên: Đại tiện ra máu là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bệnh trĩ, và nó thường xuất hiện ở giai đoạn đầu, mỗi lần đi đại tiện thì lượng máu chảy ra có thể nhiều hoặc ít hoặc có thể nhỏ từng giọt hay máu dính ở giấy vệ sinh.

Khi ở giai đoạn đầu, lượng máu cháy sau khi đi đại tiện rất ít và không đau nên mọi người sẽ không để ý.

Khi bước vào giai đoạn nặng hơn, thì lúc đi đại tiện xong máu chảy sẽ nhỏ thành từng giọt. Nếu bệnh nặng hơn nữa thì khi hoạt động mạnh máu cũng có thể xảy ra.

Đau rát và ngứa vùng hậu môn: Kèm theo triệu chứng chảy máu đó là triệu chứng đau rát và ngứa vùng hậu môn, do hậu môn bị sưng tấy nên người bệnh bị đau mỗi khi đại tiện, càng ở giai đoạn muộn cơn đau càng tăng dần. Ngoài ra người bệnh còn gặp phải các vấn đề đại tiện bất thường khác chẳng hạn như đại tiện khó, luôn có cảm giác buồn đại tiện, thấy cộm ở hậu môn. Nếu bị các dấu hiệu trên bạn cần phải chữa trị kịp thời.

Sa búi trĩ: là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ nhất, sa búi trĩ tùy vào từng giai đoạn bệnh mà phân chia ra các cấp độ khác nhau:

 • Giai đoạn 1: Búi trĩ vẫn chưa hình thành, có hiện tượng chảy máu đau rát
 • Giai đoạn 2: Búi trĩ đã dần hình thành, mỗi lần đi đại tiện búi trĩ sẽ sa ra ngoài và sẽ tự động co vào trong ống hậu môn và không gây phiền toái gì cho người bệnh.
 • Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, bệnh đã ở giai đoạn nặng, búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài vùng hậu môn không tự động co lại được mà phải dùng tay đẩy vào, điều này khiến cho bệnh nhân khó chịu và cảm thấy phiền toái.
 • Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối và là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài, dùng tay đẩy cũng không vào được nữa. Người bệnh sẽ cảm thấy cộm sưng ở vùng hậu môn, khiến cho người bệnh đi lại, đứng ngồi khó khăn và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Nếu bạn có những triệu chứng trên thì cần phải đến các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời, tránh tình trạng để bệnh tình lâu ngày không chữa trị thì sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng thuốc Đông y hay Tây y?

Hiện này, ở việt nam, số người bị bệnh trĩ mắc tới 70%, thông thường chữa bệnh trĩ nhiều bệnh nhân sẽ nghĩ ngay tới chữa bằng Tây y, tuy nhiên chữa bệnh bằng Tây y sẽ không chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ được, sau một thời gian bệnh có thể tái phát. Một số bệnh nhân thì ưu tiên chọn lựa chữa bệnh bằng Đông y bởi theo phương châm của Đông y “ Chữa bệnh là phải chữa nguồn gốc của căn bệnh” .

Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng Tây y

Bệnh nhân sẽ sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc đặt hay các loại thuốc uống để giảm bớt đau đớn, mặc dù giảm bớt đau đớn nhưng lại không có tác dụng chữa khỏi bệnh trĩ được.

Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại

Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng Tây y

Nếu những ai có tiền sử bệnh dạ dày thì khi sử dụng thuốc tây y để uống thì cần để ý nếu không khi sử dung sẽ gây ra các triệu chứng chảy máu dạ dày hay viêm loét và thủng dạ dày. Khi uống bất kì thuốc gì cần phải gỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng.

Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng các phương pháp phẫu thuật: Khi chúng ta sử dụng thuốc Tây y 1 thời gian mà không chưa khỏi bệnh,  để một thời gian sẽ khiến cho bệnh tình trở nên nặng hơn. Khi bệnh tình nặng hơn nhiều bệnh nhân sẽ nghĩ đến phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ. Nếu bạn đang có ý định muốn phẫu thuật cắt búi trí thì cần chú ý các điểm sau:

 • Chi phí để cắt búi trí khá cao, giá từ 15 đến 30 triệu đồng, nếu bạn không có kinh tế thì nên suy nghĩ dùng cách khác.
 • Khi phẫu thuật xong, cảm giác đau đớn như bị con dao cắt vào da vào thịt, đặc biệt sau khi phẫu thuật nếu bạn đi vệ sinh thì có cảm giác đau như muốn chết đi và không biết diễn tả nỗi đau này như  thế nào, những lần đại tiện sau nữa sẽ khiến bạn sống dở chết dở.
 • Sau khi phẫu thuật rất có khả năng sẽ tái phát bệnh, bởi vì sau phẫu thuật bạn không nghỉ ngơi và chế độ ăn uống, khiêng khem, sinh hoạt không hợp lý.
 • Sau khi phẫu thuật có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn hay là rò rỉ hậu môn…
 • Sau khi phẫu thuật bạn cần nghỉ ngơi từ 2 đến 4 tháng, bạn không thể hoạt động mạnh, không thể ngồi xổm, mang vác vật nặng nhọc.

Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng Đông y

Chúng ta có thể sử dụng các bài thuốc uống đông y để chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại

 • Chữa chảy máu, sưng đau vùng hậu môn: Nụ hoa hòe 50g, Chỉ thực 40g, tam thất 10g, Thiền thảo 40g. Cho tất cả các thảo dược trên vào sắc, mỗi ngày sắc 1 thang, chia làm 3 lần.
 • Trường hơp bị viêm rát, hậu môn đau rát sưng đỏ, táo bón: Hoàng liên 12, Hoàng bá 12g, Xích thược 12g, Trạch tả 12g, Sinh đại 16g, Đào nhân 8g, Đương quy 8g, Địa hoàng 8g. Sắc các vị thảo dược nói trên . Mỗi ngày sắc 1 lần, ngày chia uống 3 lần.
 • Trường hợp người lớn tuổi bị bệnh trĩ, táo bón: Nhân sâm 12g, Đương quy 10g, Bạch truật 12g, Cam thảo 10g, Hoàng kỳ 24g, Trần bì 12g, Sài hồ 12g, Thăng ma 12g. Dùng tất các cả vị thuốc trên, cho vào nồi sắc, sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 3 lần uống trong 1 ngày.

Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng Mộc Trĩ Vương hiệu quả trong 2 tuần

Mộc Trĩ Vương được bào chế từ các nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên. Không cần mất thời gian hàng giờ ngồi canh thuốc, sắc thuốc, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Công dụng của Mộc Trĩ Vương mang lại: 

   ⇔ Lưu thông khí huyết, cải thiện vòng tuần hoàn máu nuôi dưỡng các mô

   ⇔ Giảm đau rát, sưng phồng, chảy máu ở vùng hậu môn

   ⇔ Giúp Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón, nhuận tràng thông đại tiện

   ⇔ Giúp bảo vệ và tăng sức bền của tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa

   ⇔ Không ảnh hưởng tới sức khỏe hay không tổn thương đến cấu trúc vùng hậu môn

   ⇔ Cách sử dụng tiện lợi dễ dàng, chỉ cần lấy 2 đến 3 viên uống với nước ẫm mỗi ngày

   ⇔ Sử dụng sản phẩm không lo tác dụng phụ, không sợ bị tái phát

   ⇔ Thuốc bào chế ở dạng viên con nhộng hết mức giá trị dược liệu

Hàng ngàn bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và triệu chứng bệnh trĩ giảm nhanh chóng chỉ sau 7 đến 10 ngày. Bạn bị trĩ ngoại, rò hậu môn, búi trĩ chảy máu, trĩ viêm tắc, đau rát hậu môn hãy tìm đến với Mộc Trĩ Vương, Mộc Trĩ Vương sẽ  giải quyết những vấn đề này chỉ sau 1-2 liệu trình dài  trong vòng 1 tháng, hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả trong 2 tuần với Mộc Trĩ Vương

Đặc biệt hơn, nhà thuốc đã bào chế ra cao bôi Mộc Hoa Linh chuyên dùng để chữa bệnh trĩ dành cho các bà bầu đang mang thai và phụ nữ sau sinh, chữa bệnh trĩ hiệu quả, không tái phát và cực kỳ an toàn cho cả mẹ và bé, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mọi thắc mắc về bệnh trĩ bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 2118 - 0981 041 232 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể để lại SĐT trong mục chat online hoặc khung thông tin bên dưới bài viết, các chuyên gia sẽ liên hệ với bạn để tư vấn giải thích các vấn đề về bệnh trĩ.TIN LIÊN QUAN