Cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Hiện này, đời sống càng cao thì cúng ta lại gặp phải nhiều loại bệnh khác nhau. Trong đó có bệnh trĩ, bệnh trĩ ghé thăm khiến cho cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hằng ngày, giảm sút chất lượng làm việc. Vậy làm sao để chữa trĩ? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất.

Trĩ nội, trĩ ngoại là một bệnh phổ cậphiện nay, đứng bậc nhất trong những bệnh lý của vùng lỗ hậu môn. Những người mắc bệnh trĩ thường đi khám và khám chữa lúc bệnh đã phát tác rất đau và phức tạp. Người bị bệnh bệnh trĩ nội trĩ ngoại thường xuyên có tư tưởng e ngại khi đi kiểm tra sức khỏe và khám chữa bệnh nên thường để bệnh diễn biến nặng mới đến cơ sở y khoa.

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

1. Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Bệnh trĩ khi đã nặng nó khiến cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị tác động. Đa số các bệnh nhân đều âm thầm chịu đựng. Nhưng khi tới trung tâm khám chữa bệnh, thương tổn thường quá lớn nên các liệu pháp chữa bệnh nhỏít xâm lấn không còn công dụng mà phải vận dụng những biện pháp chữa bệnh lớn, xâm lấn nhiều hơn thế nữa và dĩ nhiên sẽ đau. Do đó, việc bắt gặp sớm những triệu chứng của loại bệnh là một cách giúp người mắc bệnh có nhiều cơ hội chữa hết bệnh.

Theo đông y, việc các búi bệnh trĩ hình thành là bởi vì khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch máu đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng do khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môntheo tĩnh mạch máu về không hết sẽ dồn tích lại từ từ làm tĩnh mạch căng phồng lên & mỏng đi (khi đại tiện nhiều khi phân cọ sát vào tĩnh mạch máu làm vỡ tĩnh mạch máu gây ra hiện tượng đi đại tiện ra máu), đến lúc sa xuống tạo ra búi trĩ.

Nếu chỉ phẫu thuật mổ cắt búi trĩ nội trĩ ngoại thì mới chỉ xử lý đc phần ngọn & không sớm thì muộn, một thời gian sau đau trĩ sẽ lại tái phát.

Trong dân dã, có nhiều cách chữa đau trĩ nội trĩ ngoại bằng thảo dược liệu dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp khám chữa tận nơi nguyên nhâncủa đau trĩ nội trĩ ngoại, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn trở lại.

Dưới đây là một số cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả tại nhà:

1.1 Cách chữa bệnh trĩ sau sinh tại nhà cho các mẹ

cách chữa bệnh trĩ sau sinh bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ sau sinh bằng rau diếp cá

Theo thống kê thì đa số hơn 80% phụ nữ sau sinh mắc phải bệnh trĩ. ởi khi mang thai, do sức nặng của thai nhi tạo áp lực lên phần hậu môn lâu ngày hình thành nên bệnh trĩ. Do đó, sử dụng cách chữa bệnh trĩ sau sinh bằng rau diếp cá để chữa sẽ rất hiệu quả.

- Trước tiên các mẹphải kiên nhẫn, siêng năng. Hằng ngày các mẹ phải mất khoảng nửa tiếng để xônghơi vàngâm hậu môn.

- Thảo dược trị bệnh trĩ chính là diếp cá (còn thường gọi là ngư tinh thảo): Cả cọng và ládiếp cá. Loại rau này không hiếm, nó có bán ở các chợ, giá mỗi bó chỉ khoảng 500 đồng. Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, giải độc.

Những hoạt chất trong diếp cá là quercetin, isoquercetin có công dụng lợi tiểu mạnh, đồng thời cùng lúc làm bền vững mao mạch. Tinh dầu diếp cá chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn mạnh (ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, trực khuẩn lỵ…). Do vậy diếp cá được dùng trị táo bón, trĩ nội trĩ ngoại rất hiệu quả & để chữa viêm ruột, kiết lỵ, bí đi đái, mụn nhọt, lở ngứa…

- Trước nhất người bị bệnh phải kiên nhẫn, chuyên cần. Từng ngày phải mất khoảng nửa tiếng để xông, ngâm hậu môn.

- Thảo dược liệu trị trĩ nội trĩ ngoại chính là diếp cá (còn có tên gọi là ngư tinh thảo): Cả cọng & lá. Loại rau này không hiếm, có bán ở các chợ, giá mỗi bó khoảng 500 đồng. Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu thũng,giải độc, sát trùng.

Những hoạt chất trong diếp cá là quercetin, isoquercetin có chức năng lợi tiểu mạnh, đồng thời cùng lúc làm bền vững mao mạch. Tinh dầu diếp cá chứa decanonyl acetaldehyde có chức năng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh (ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn lỵ, liên cầu, …). Vì vậy diếp cá được dùngtrị hay đi vệ sinh, bệnh trĩ rất hiệu quả & để chữa viêm ruột,bí đi đái, mụn nhọt, lở ngứa,kiết lỵ, …

1.2 Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng dầu dừa

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng dầu dừa

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng dầu dừa

Dầu dừa sẽ giảm sự cọ xát làm giảm bớt đau đớn cho người bệnh trĩ. Bạn nên mua dầu dừa tại các cơ sở uy tín. Bởi dầu dừa chứa chất bảo quản sẽ làm phản tác dụng, thậm chí làm cho hậu môn bị nhiễm trùng.

Cách làm như sau:

Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn rồi lấy khăn lau khô, dùng bông gòn thấm vào dầu dừa rồi bôi trực tiếp vào búi trĩ. Rồi để qua đêm rồi rửa sạch lại với nước ấm. Việc dùng dầu dừa như vậy sẽ giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung dầu dừa vào bên trong cơ thể.TIN LIÊN QUAN