5 cách chữa bệnh trĩ được nhiều người sử dụng nhất

Nếu bạn bị bệnh trĩ thì điều bạn suy nghĩ đầu tiên là làm sao để chữa khỏi bệnh trĩ. Khi bị bệnh trĩ sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và tiền bạc để tìm ra phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Sau đây là 5 cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất.

Xem thêm:

1. Chữa bằng các loại kem bôi và thuốc mỡ

Phương pháp phổ biến và được mọi người sử dụng nhất đó là việc sử dụng các loại kem bôi và thuốc mỡ. Kem bôi và thuốc mỡ được bôi lên các khu vực bên ngoài hậu môn, giúp giải tỏa mạch máu bị ảnh hưởng tác động bên ngoài hay giúp mô viêm được thả lỏng bằng cách làm giảm sưng và giảm nguy cơ bị sa búi trĩ. 

Một số loại thuốc mỡ kem boi trĩ được nhiều người sử dụng:

 • Thuốc bôi làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh kháng khuẩn, bảo vệ và làm bền chắc tĩnh mạch: bismuth subgallate, resorcinol, tannic acid, zinc oxide.
 • Thuốc bôi làm giảm viêm nhiễm và mẩn ngứa: hydrocortisone 1%.
 • Thuốc bôi sát trùng, giảm sưng: boric acid, neomycin, phenylmercuric nitrate và oxyquinlone.
 • Thuốc bôi làm lành vết thương: Dầu cá.
 • Thuốc bôi chống tụ máu, tiêu máu: esculosid.
 • Thuốc bôi chống tắc mạnh, bế tĩnh mạch: heparin

cách chữa bệnh trĩ

Cách chữa bệnh trĩ bằng kem bôi, thuốc mỡ

Thuốc mỡ có hiệu quả chấm dứt sự khó chịu, đau rát và nhức nhối do bị bệnh trĩ mang lại. Kem bôi dễ dàng sử dụng và chữa tại nhà, chi phí thấp. Kem bôi chỉ dùng được trong một thời gian nhất định, chỉ có tác dụng làm giảm cơn đau, không chữa khỏi bệnh được, thuốc có nhiều tác dụng phụ.Phương pháp này chỉ là phương pháp giúp giảm đau tạm thời và không giúp thoát khỏi bệnh trĩ hoàn toàn được.

Các loại thuốc bôi này chứa hoạt chất giảm đau, ngứa, rát, chống viêm nhiễm và sát trùng. Các thành phần chính là chất giảm đau, chống viêm, kháng sinh, bảo vệ và làm chắc thành tĩnh mạch.

2. Chữa bệnh trĩ bằng sử dụng thuốc đạn hậu môn

Khi chữa bệnh trĩ, chúng ta thường sử dụng thuốc đạn hậu môn. Thuốc này khi được đưa vào hậu môn thì sẽ giúp cung cấp độ ẩm bằng cách tạo ra một hiệu ứng bôi trơn, giúp ngăn chặn chảy máu vùng hậu môn dưới các áp lực bên trong và bên ngoài cơ thể. Thuốc đạn hậu môn ở dạng thể rắn nhưng đi được đặt vào bên trong vùng hậu môn thì thuốc tan chảy rất nhanh mang lại hiệu quả tức thì.

cách chữa bệnh trĩ

Cách chữa bệnh trĩ với thuốc đạn hậu môn

Thuốc đạn chữa trĩ được đặt trực tiếp vào bên trong hậu môn có tác dụng giảm sưng đau, chống viêm, làm bên thành mạch, tránh tình trạng búi trĩ sa ra ngoài thêm, co búi trĩ, nên giúp điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả

Một số loại thuốc đạn hậu môn thường được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân dùng: Viên đạn proctolog, Thuốc đạn Avenoc, Thuốc đạn Witch Hazel, Thuốc đạn Calmol, Thuốc đạn Neo Haelar, Thuốc đạn Anusol

3. Sử dụng phương thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Thông thường bạn bị trĩ sẽ nghĩ ngay tới đến các cơ sở y tế để khám và uống thuốc, việc lựa chọn sử dụng thuốc uống theo chỉ dẫn của các bác sĩ sẽ mang lại hiệu quả. Tác dụng của các loại thuốc uống thường là thất chặt các tĩnh mạch để giảm sưng rát và giảm đau đơn, bình thường hóa huyết áp cho đến khi quá trình chữa bệnh được hoàn tất. Phương pháp này có thể giúp bạn thoát khỏi bệnh trĩ nhưng lại mang tới một số tác dụng phụ và gây ngụy hại tới sức khỏe.

4.  Sử dụng bằng phương pháp phẫu thuật Tây y

Việc điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật Tây y thường được sử dụng trong giai đoạn bệnh đã chuyển biến nặng. Tây y áp dụng phương pháp cắt bỏ và được chia thành 2 loại chính đó là thắt rồi bắt búi trĩ và khâu trĩ rồi cắt bỏ. Khi phẫu thuật bằng Tây y thì phải gây tê ở eo và mông, sau đó bác sĩ sẽ vắt bỏ búi trĩ rồi thắt hoặc khâu vết thương.

chữa bệnh trĩ

Cách chữa bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật đều cắt bỏ búi trĩ triệt để, tuy nhiên thực hiện phương pháp này tốn nhiều chi phí lại không điều trị tận gốc, có thể gặp rủi ro và bệnh rất dễ bị tái phát trở lại. Sau khi phẫu thuật dễ bị các biến chứng như hẹp cửa hậu môn, apxe hậu môn… Sau khi phẫu thuật bênh nhân phải nằm nghĩ ngơi thời gian dài, phải truyền dịch bổ sung dinh dưỡng…

5. Chữa bệnh trĩ bằng dùng bài thuốc Đông y

Cuối cùng là phương pháp an toàn, ít chi phí mà lại hiệu quả nhất, đó là sử dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ. Theo Đông Y thì táo bón được xác định do nhiệt chứng, tà nhiệt xâm nhập vào kinh dương minh phủ thực, hoặc do khí hư, huyết hư, tân dịch suy kém gây ra. Muốn điều trị táo bón hiệu quả thì phải tư âm dưỡng huyết, sinh tân nhuận tràng, phá kết thông tiện.

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ thì hiện nay có rất nhiều các loại thuốc các sản phẩm khác nhau, nhưng không phải bài thuốc nào cũng hiệu quả và an toàn, tuy nhiên hiện nay có một loại sản phẩm được nhiều người sử dụng và tin tưởng đó là sản phẩm Mộc Trĩ Vương. Sở dĩ loại sản phẩm này được nhiều người sử dụng đó là do sản phẩm Mộc Trĩ Vương ra đời, được bào chế 100% thảo mộc thiên nhiên hỗ trợ điều trị táo bón, trĩ , an toàn với người sử dụng và quan trọng nhất là hiệu quả cao trong thời gian ngắn.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả với Mộc Trĩ Vương

Công dụng tuyệt vời của Mộc Trĩ Vương đưa lại cho người bệnh:

 • Bài thuốc Mộc Trĩ Vương của Đông y Trúc Sen Đường giúp
 • Lưu thông khí huyết, cải thiện vòng tuần hoàn máu nuôi dưỡng các mô
 • Giảm đau rát, sưng phồng, chảy máu ở vùng hậu môn
 • Giúp Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón, nhuận tràng thông đại tiện
 • Giúp bảo vệ và tăng sức bền của tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa
 • Không ảnh hưởng tới sức khỏe hay không tổn thương đến cấu trúc vùng hậu môn
 • Cách sử dụng tiện lợi dễ dàng, chỉ cần lấy 2 đến 3 viên uống với nước ẫm mỗi ngày
 • Sử dụng sản phẩm không lo tác dụng phụ, không sợ bị tái phát
 • Thuốc bào chế ở dạng viên con nhộng hết mức giá trị dược liệu

Mộc Trĩ Vương giúp đánh bay hiện tượng đi ngoài chảy máu hay chữa khỏi các bệnh trĩ nội trĩ ngoại độ 1,2,3,4. Mộc Trĩ Vương không tác dụng phụ, không bị tái phát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh.

Đặc biệt hơn, nhà thuốc đã bào chế ra cao bôi Mộc Hoa Linh chuyên dùng để chữa bệnh trĩ dành cho các bà bầu đang mang thai và phụ nữ sau sinh, chữa bệnh trĩ hiệu quả, không tái phát và cực kỳ an toàn cho cả mẹ và bé, không ảnh hưởng tới sức khỏe

==> Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn đọc có thể thoát khỏi bệnh trĩ một cách an toàn !

Để xem chi tiết sản phẩm và đặt mua sản phẩm Mộc Trĩ Vương từ xa, bạn xem   TẠI ĐÂYTIN LIÊN QUAN