Các vị thảo dược trong Mộc Trĩ Vương

Các thảo dược thiên nhiên quý hiếm thường được sử dụng trong đông y. Bệnh trĩ được xem là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại trở thành nỗi lo sợ hằng ngày của bạn. Các vị thảo dược trong Mộc Trĩ Vương sẽ giúp bạn giảm nỗi lo, giảm sưng phù, đau rát.

Xem thêm:

1. Biểu hiện và nguyên nhân của bệnh trĩ.

1.1 Một số nguyên nhân chính khiến bạn bị trĩ.

- Do bị táo bón lâu ngày.

Khi bị táo bón chúng ta thường phải rặn mạnh mỗi lần đi vệ sinh, lực đủ mới tống phân ra ngoài được nhưng nếu hành động này lặp lại mỗi ngày thì các vô số tĩnh mạch ở hậu môn sẽ liên tục bị gây áp lực và bị trĩ.

- Do người bệnh ngồi nhiều.

 Công việc thường xuyên phải ngồi trong một tư thế sẽ gây ảnh hưởng đến sự vận chuyển của máu trong tĩnh mạch. Gây áp lực lớn lên tĩnh mạnh lâu dần sẽ hình thành nên búi trĩ.

- Do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn ít rau xanh và uống nhiều bia rượu.

Thực đơn hằng ngày nhiều chất đạm, nhiều chất cay nóng thiếu chất xơ, rau xanh sẽ khiến hệ tiêu hóa kém, khiến bị trĩ.

- Thường xuyên vận động quá mạnh.

Khi vận động mạnh, một lượng áp lực sẽ dồn xuống khu vực hậu môn xuống tới chân khiến tĩnh mạch nở to, các búi trĩ dễ hình thành và chúng sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại.

- Bệnh trĩ trong quá trình mang thai và sau sinh.

Quá trình lớn lên của thai nhi trong bụng mẹ khiến tử cung to dần và đè nén mạnh hơn lên vùng chậu và vùng hậu môn và dễ gây ra trĩ. khi sinh đẻ tự nhiên người mẹ phải dùng lực rặn rất mạnh, lúc này các búi trĩ càng dễ tạo thành.

- Do tuổi tác cao hay là bị béo phì.

Khi lớn tuổi các bộ phận trong cơ thể sẽ bắt đầu bị thoái hóa và chức năng của chúng sẽ suy giảm dần. Ở những người này do trọng lượng cơ thế quá lớn khiến phần từ hậu môn xuống lúc nào cũng phải gành một lực lớn, thiếu chất xơ khiến hệ tiêu hóa lúc nào cũng mệt mỏi, ruột già tạo phân, khó tống ra ngoài.

Các vị thảo dược trong Mộc trĩ vường sẽ giúp bạn đánh bay bệnh trĩ

1.2 Biểu hiện của những người bị bệnh Trĩ:

- Chảy máu hậu môn.

Bình thường các búi trĩ có niêm mạc khá mỏng và dễ tổn thương khi chạm vào các khối phân lớn cứng khi đi qua hậu môn. Chính vì vậy những bệnh nhân bị trĩ thường có hiện tượng đại tiện ra máu. Ban đầu những hiện tượng ấy sẽ ít nhưng nó sẽ tăng dần nếu như chúng ta không điều trị kịp thời. Để lâu nó sẽ tạo thành giọt, thành dòng.

- Sa búi trĩ.

Thông thường các búi trĩ có kích thước khá nhỏ chỉ bằng hạt đậu hoặc hạt ngô, sau đó nếu bệnh nhân tiếp tục không điều trị thì búi trĩ ấy sẽ lớn dần tùy vào chế độ sinh hoạt và kiêng cữ của mỗi người. Sau một thời gian chúng sẽ tiếp tục tăng trưởng về mặt kích thước , trở nên ngoằn nghèo. Bệnh nhân có thể đối mặt với tình trạnh sa búi trĩ.

- Ngứa ngáy hậu môn và có dấu hiệu ẩm ướt.

Đây cũng là một trong nhiều triệu chứng của bệnh trĩ, nếu các búi trĩ đã sa lỗi ra hậu môn thì sẽ tiết ga dịch vàng và gây nên hiện tượng ẩm ướt, đồng thời cũng là môi trường thuận lợi tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn, nấm phát triển. Từ đó gấy ra những kích thích, viêm nhiễm hậu môn.

- Apxe hậu môn ( Sưng mủ hậu môn).

Đây là triệu chứng dễ gặp ở các bệnh nhân bị trĩ. Là một hiện tượng nhiễm trùng mưng mũ khi vi khuẩn ẩn trú tại hậu môn. Nó thường xuất hiện như một nốt xưng như nhọt, rất đau, gần hậu môn. Nốt xưng có màu đỏ và ấm khi ta sờ vào.

- Nứt kẽ hậu môn.

Là hiện tượng xung quanh hậu môn có những vết nứt, nó khá đau và rát đặc biệt là khi bệnh nhân bị táo bón, đi đại tiện khó.Lâu dần sẽ có hiện tượng chảy máu.

- Tắc nghẽn mạch.

Hiện tượng này chúng ta thường thấy ở các bệnh nhân bị trĩ giai đoạn cuối, các búi trĩ đã dài ra và thường xoắn vào nhau thành một khối ở hậu môn , gây tắc mạch khiến người bệnh nhức nhối, hậu môn lúc này đã bị xưng đỏ, khó đi đại tiện, máu chảy thành các dòng lớn hoặc thành tia.

Kích thước búi trĩ cũng đã phát triển rõ rệt thậm chí có người to bằng quả chanh, quả chứng gà.

2. Các vị thảo dược và hiệu quả thảo dược

2.1 Các vị thảo dược trong Mộc Trĩ Vương.

Các vị thảo dược trong Mộc Trĩ Vương như Thục địa, Hoài Sơn, Hoa hòe, Hoàng bá, Vòi voi, Ngư tinh thảo, Bồ công anh, Hoàng liên, Hoàng đằng, Khổ Sâm…….giúp làm giảm các triệu chứng chảy máu, sa búi trĩ, táo bón, đau rát hậu môn do trĩ.

Các vị thảo dược trong Mộc trĩ vương

2.2 Hiệu quả của các vị thảo dược.

- Thục địa: Có tác dụng kháng viêm, chống tiêu sưng, cầm máu nhanh chóng cho những người bị bệnh trĩ. Xem chi tiết tác dụng của Thục địa

- Hoài sơn: Giúp làm nâng cơ lược hậu môn, lấy lại sự đàn hồi cho cơ vùng hậu môn. Xem chi tiết tác dụng của Hoài Sơn

- Sơn thù: Có khả năng kháng khuẩn, làm ngưng hiện tượng chảy máu hoặc rò rỉ hậu môn. Xem chi tiết tác dụng của Sơn Thù

- Hoa hòe: Có tác dụng cầm máu và có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu vùng hậu môn. Xem chi tiết tác dụng của Hoa Hòe

- Hoàng bá: Giúp điều trị viêm loét thành mạch hậu môn bị tổn thương. Xem chi tiết tác dụng của Hoàng Bá

- Vòi Voi: Đánh bay các nhức mỏi, sưng tấy vùng hậu môn, làm dãn thành mạch hậu môn. Xem chi tiết tác dụng của Vòi Voi

- Ngư tinh thảo: Có tác dụng nhuận tràng và chống táo bón, bảo vệ thành mạch của người bệnh. Xem chi tiết tác dụng của Ngư Tinh Thảo

- Bồ công anh: Có khả năng làm lành các vết thương nơi hậu môn. Xem chi tiết tác dụng của Bồ Công Anh

- Hoàng liên: Có tác dụng kháng các virus gây hại ở hậu môn. Xem chi tiết tác dụng của Hoàng Liên

- Hoàng đằng: Chống sưng, đau rát vùng hậu môn bị tổn thương. Xem chi tiết tác dụng Của Hoàng Đằng

- Khổ sâm: Chống nấm, mẩn ngứa nơi hậu môn. Xem chi tiết tác dụng của Khổ Sâm

Để xem chi tiết sản phẩm xin tham khảo tại trang: Vuongmocan.vn

Nguồn: Biquyetchuatri.comTIN LIÊN QUAN